chuyển đổi Steam sang 100% tiếng Việt

Vậy là sau khi đưa tiền Việt vào hệ thống thanh toán, Steam cũng tiến thêm một bước nữa khi Việt Hóa toàn bộ giao diện của mình.

Vào ngày hôm nay, Steam cũng tiếp tục thông báo đã tích hợp thêm ngôn ngữ Tiếng Việt vào hệ thống, đây là động thái cho thấy nền tảng này đang càng ngày càng để ý tới khu vực của chúng ta hơn. Ngoài việc hỗ trợ thanh toán trực tiếp bằng tiền Việt, cũng như trợ giá cho các tựa game được bán trên đây.

– Tiếng Việt là quốc ngữ duy nhất của Việt Nam, nhưng đồng thời cũng được sử dụng ở các quốc gia khác như , bao gồm Hoa Kỳ, Úc và Pháp, với hơn 75 triệu người nói Tiếng Việt trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm 2017, Steam đã bắt đầu hỗ trợ tiền tệ của Việt Nam cụ thể là Việt Nam Đồng, cùng với một số hình thức thanh toán để giúp người dùng ở Việt Nam mua hàng trên Steam.

Dù việc hỗ trợ hình thức thanh toán và đồng tiền là quan trọng trong việc đưa Steam đến cộng đồng người chơi toàn cầu, chúng tôi cũng nhận ra sai lầm của mình khi không đồng thời hỗ trợ luôn ngôn ngữ của quốc gia đó, để người chơi có thể dễ dàng tra cứu trên Steam và mua trò chơi theo tiếng mẹ đẻ của họ (nếu có).

Geforce RTX: AI sẽ giúp bạn những gì?

Geforce RTX: AI sẽ giúp bạn những gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) góp một phần không nhỏ trong công nghệ đi kèm của thế hệ card màn hình Geforce RTX, nhưng cụ thể chúng sẽ làm gì?

Để có thể chuyển đổi giao diện từ mặc định là tiếng Anh sang tiếng Việt, các bạn hãy vào phần Steam – Settings để tới màn hình tùy chỉnh.

Bạn có biết cách chuyển đổi Steam sang 100% tiếng Việt?

Trong phần Settings hãy kéo xuống mục Interface sau đó đó chọn tích vào phần Select the language you want Steam to use (Require Steam to restart), phần tiếng Việt nằm gần phía dưới cùng. Sau khi bạn chọn xong hãy nhấn Ok, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng Reset lại để các thay đổi có hiệu lực.

Bạn có biết cách chuyển đổi Steam sang 100% tiếng Việt?

Bây giờ hầu hết mọi thứ sẽ hiển thị nội dung bằng tiếng Việt trên máy của bạn, hầu hết các mục sẽ được chuyển thành tiếng Việt những vẫn có vài chỗ như ngày tháng, banner quảng cáo hoặc mục giới thiệu game vẫn là tiếng Anh. Dù sao thì đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc Steam chú trọng tới khu vực Việt Nam, thậm chí các game thủ cũng kịp “chế” một bức ảnh rất chi là hài hước nhằm ăn mừng sự kiện này.

Bạn có biết cách chuyển đổi Steam sang 100% tiếng Việt?

Tất nhiên, đây không phải là tất cả mà chỉ là một khởi đầu cho tương lai tốt hơn nữa. Chúng ta từng hân hoan vì được trợ giá khi Steam đưa tiền VND vào hệ thống tính tiền game và giờ việc ứng dụng ngôn ngữ Việt sẽ khuyến khích nhà phát triển chú ý hơn đến người Việt. Các nhà phát triển nhỏ sẽ có thể ưu tiên đưa tiếng Việt vào các lựa chọn ngôn ngữ phụ bên cạnh tiếng Anh như từng làm với các ngôn ngữ ít phổ biến khác như tướng Đức, tiếng Tây Ban Nha…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *