Red Dead Redemption 2 Online không vui như tưởng tượng

Red Dead Redemption 2 Online giống như một phần bonus của phần chơi chính, với các yếu tố lặp đi lặp lại khá nhàm chán và thiếu hẳn độ kịch tính.

Không ấn tượng như phần cốt truyện chính, Red Dead Redemption 2 Online có khá nhiều thứ lặt vặt không phù hợp để trở thành một phần chơi online thực sự hay ho, nhất là khi nó chỉ thực sự tuyệt vời nếu bạn có chiến hữu đáng tin cậy trong game.

Tất cả những gì bạn cần biết về Red Dead Redemption 2 Online

Red Dead Redemption 2 Online đã chính thức mở cửa server cho tất cả mọi người vào ngày 30/11 vừa qua, sau đây là những thông tin cơ bản về phần chơi này.

Đầu tiên yếu tố khiến Red Dead Redemption 2 Online mất điểm là phần tạo nhân vật, nó xấu một cách man rợ và đê tiện chưa từng thấy. Khác với một Arthur phong trần lãng tử ở phần chơi chính, nhân vật do người chơi tạo ra đều có ngoại hình nhìn phát tởm. Có vẻ như Rockstar đã cố tình giảm đi chi tiết trên khuôn mặt nhân vật của người chơi, thành ra thường xảy ra tình trạng là hình tạo thì một kiểu còn ra ngoài nó thành kiểu khác.

Chính vì điều này mà quá trình phiêu lưu trong Red Dead Redemption 2 Online không được tốt đẹp lắm, nhất là với những ai không có hoa tay (như tôi), khi mà mỗi lần lia góc quay xuống là thấy thằng con của mình trông như tù vừa trốn trại ra vậy. Hơn nữa do nhân vật của người chơi tạo ra không có lời thoại, nên cảm giác nó cứ như một cái máy vô hồn, tất nhiên là chơi online thì không thể đòi hỏi vụ này được, nhưng đang quen nhịp ở Red Dead Redemption 2 thì chuyển sang đây thấy vô cùng hụt hẫng.

Red Dead Redemption 2 Online không vui như tưởng tượng

Một điểm khác cũng khiến Red Dead Redemption 2 Online trở nên tẻ nhạt đó là bản đồ, không như phần chơi chính – bản đồ trong Red Dead Redemption 2 Online được mở sẵn ngay từ đầu với các thị trấn, điểm giao dịch hay nhiệm vụ có sẵn hết, bạn chỉ cần đi tới đó là xong. Điều này thực ra không tốt lắm, vì nó làm mất béng đi cái yếu tố hay nhất của game là sự khám phá thế giới.

Đồng ý là Red Dead Redemption 2 Online mở cửa sau hẳn một tháng, lúc mà hầu hết người chơi đều đã hoàn thành xong cốt truyện chính cũng như các bí mật có đầy trên mạng rồi. Nhưng nếu có thể thì Rockstar cũng nên đóng bản đồ lại và bắt game thủ khám phá từ đầu, nó sẽ tạo ra tâm lý: “À bản đồ mới, biết đâu bí mật mới” – chứ mở hết 100% như hiện tại thì khá là mất hứng, chưa kể còn đánh dấu luôn cả mấy chỗ nhiệm vụ càng khiến cho Red Dead Redemption 2 Online giống một game ăn liền.

Hơn nữa do tính chất của Red Dead Redemption 2 Online chỉ có tối đa vài chục người trong một map, nên hầu hết thời gian nếu chơi một mình bạn sẽ cảm thấy rất cô độc, khi những người chơi khác luôn chạy vụt qua mà chẳng có tương tác gì. Điều này làm mất đi cái chất của seri Red Dead là tận hưởng và khám phá, nó khiến cho trải nghiệm chơi online khá là vô vị, trừ khi là có bạn bè cùng đồng hành.

Red Dead Redemption 2 Online không vui như tưởng tượng

Phần hay ho nhất của Red Dead Redemption 2 Online có lẽ là các chế độ PvP, phần này đồng ý là nó rất hào hứng, đặc biệt khi mọi người đều sử dụng những khẩu súng bắn phát một lỗi thời. Nhưng cần nhắc lại một lần này nữa là Red Dead Redemption 2 không phải là game hành động, nên việc bắn súng với nhau trong game này khá là phiền hà, tốc độ nạp đạn chậm, nhân vật di chuyển kém linh hoạt là thứ khiến việc PvP trong Red Dead Redemption 2 Online sẽ nhạt dần sau vài ván đấu.

Có lẽ thứ là Red Dead Redemption 2 Online làm tốt là việc người chơi được cảm nhận không khí của một băng đảng đích thực, đặc biệt là khi cùng những người bạn của mình cưỡi ngựa băng qua các thị trấn hay đồng cỏ. Nó mang lại cảm giác ngầu lòi mà phần chơi chính không có do Arthur chủ yếu là đi solo, đây mới chính là tinh túy của Red Dead Redemption 2 Online, đặc biệt là các trận Gang War.

Red Dead Redemption 2 và những kỷ lục sau 1 tháng ra mắt

Không chỉ là một game hay, Red Dead Redemption 2 còn là cái máy kiếm tiền hữu hiệu của Rockstar khi có doanh thu khổng lồ chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Việc lập băng nhóm và cùng nhau tấn công kẻ địch là cái tuyệt vời nhất trong chế độ này, nhất là khi bạn cùng chiến hữu của mình cưỡi ngựa xông thẳng vào trại đối phương rồi nã đạn như điên. Ok thực tế thì không được hoàn hảo như thế, nhưng về cơ bản mọi người đều thấy đây là thứ ngon lành nhất của Red Dead Redemption 2 Online tính tới thời điểm hiện tại.

Red Dead Redemption 2 Online không vui như tưởng tượng

Và đáng tiếc là mọi thứ chỉ thực sự tốt nếu bạn có chiến hữu, chứ không thì hệ thống matchmaking trong Red Dead Redemption 2 Online thực sự là thảm họa, với một lũ phá hoại chỉ chăm chăm làm sao để khiến đồng đội thua nhiều nhất có thể. Về cơ bản mà nói thì Red Dead Redemption 2 Online không có cày cuốc, vũ khí cho lắm cũng chả để làm gì nên tiền là thứ khá là vô giá trị trong phần chơi này, do đó bọn troll game rất tự do hành xử bố láo mà chả sợ gì cả.

Suy cho cùng thì có vẻ như Red Dead Redemption 2 Online ra mắt một cách vẫn còn khá vội vàng, nó không được hấp dẫn như phần chính truyện – phần vì lối chơi, một phần khác là lỗi của Rockstar, hi vọng họ có thể cải thiện nó trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *