Những tựa game hot cuối năm 2019: Tháng 10 có gì?

Trong tháng 10 năm nay, một loạt game hot sẽ ra mắt game thủ trên PC, PS4, Xbox One và cả Stadia, trong đó có Modern Warfare mới và Breakpoint.

Mỗi năm, quý 4 luôn là khoảng thời gian mà các nhà phát triển, phát hành luôn nhắm đến để tung ra những tựa game nóng nhất của họ, và năm nay cũng không ngoại lệ. Hãy để Mọt tổng kết tất cả những tựa game đáng chú ý nhất trong khoảng thời gian này để giúp các bạn có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn tựa game mình muốn chơi.

Ghost Recon: Breakpoint

  • Hệ máy: PC, Xbox One, PS4
  • Ngày phát hành: 4/10/2019

Là tựa game nối tiếp cốt truyện của Ghost Recon: Wildlands, Breakpoint đưa game thủ đến với quần đảo Auroa, một vùng đất hoàn toàn giả tưởng khác hẳn với đất nước Bolivia có thật trong Wildlands.

Trong tựa game này, bạn sẽ vẫn vào vai Nomad và sẽ gặp lại người đồng đội cũ Cole Waker, nay đã ở bên kia chiến tuyến. Cole đã dẫn theo một loạt binh sĩ Ghost khác phản loạn sau khi được thăng chức làm thiếu tá và trở thành chỉ huy phó của lực lượng Ghost Recon bởi anh bất mãn với những gì mà các cấp lãnh đạo đã làm (hoặc không làm) khi đồng đội của mình hi sinh trong nhiệm vụ. Cùng với những binh sĩ Ghost phản loạn, Cole lập nên tổ chức mới Wolves, chiếm lấy các cơ sở nghiên cứu của tập đoàn công nghệ Skell Technology trên quần đảo Auroa và thuê công ty quân sự tư nhân Sentinel hỗ trợ bảo vệ Auroa.

Khi chính phủ Mỹ gửi biệt đội Ghost do Nomad dẫn đầu đến Auroa để điều tra tình hình, Cole đã bắn hạ các trực thăng chở Nomad và đồng đội bằng những con drone thu được từ Skell Technology. Điều này khiến Nomad phải hành động một mình trên một khu vực hoàn toàn xa lạ, không có cả sự hỗ trợ từ đồng đội lẫn tiếp tế của chính phủ Mỹ, biến Ghost Recon: Breakpoint thành một cuộc chiến sinh tồn bên cạnh nhiệm vụ điều tra ban đầu.

” alt=”Game hot cuối 2019: Tháng 10″ width=”640″ height=”360″ data-src=”https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava.jpg” data-srcset=”https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava.jpg 800w, https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava-300×169.jpg 300w, https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava-768×432.jpg 768w, https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava-128×72.jpg 128w, https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava-192×108.jpg 192w, https://media.motgame.vn/2019/05/Bookgrinder/breakpoint-ava-368×207.jpg 368w” data-sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” />

Để có thể biết thêm nhiều thông tin hơn về Breakpoint, bạn có thể đọc qua bài preview của Mọt tại đây. Game sẽ được phát hành trên PC (và cả Xbox One, PS4) vào ngày 4/10 tới.

Call of Duty: Modern Warfare

Hệ máy: PC, Xbox One, PS4

Ngày phát hành: 25/10/2019

Phiên bản Modern Warfare 2019 sẽ là “reimagined,” hay nói như lời của Infinity Ward là diễn ra trong một thế giới song song. Điều này nghĩa là bạn sẽ gặp lại khá nhiều nhân vật cũ quen thuộc (bao gồm đại úy Price) nhưng sẽ đối mặt với những tình huống hoàn toàn mới. Trò chơi được phát triển trên nền một engine mới để đem lại cho game thủ chất lượng hình ảnh cao hơn, và yếu tố ngày – đêm cũng được xem trọng hơn hẳn.

Nếu bạn còn chưa theo dõi các bài viết trước của Mọt về Call of Duty: Modern Warfare, hãy yên tâm là phiên bản COD năm nay sẽ có một phần chơi chiến dịch hoàn chỉnh. Chế độ chơi Spec Ops mà game thủ rất yêu thích từ Modern Warfare 2 cũng sẽ trở lại, cho phép game thủ chơi theo hai cách solo lẫn co-op với bạn bè mình. Phần chơi mạng tất nhiên sẽ góp mặt trong game với một vài chế độ chơi mới như Cyber Attack, Fight Club, nhưng phần zombie sẽ không tồn tại bởi chúng không phù hợp với mục tiêu tạo ra một thế giới chân thực, đáng tin của Infinity Ward.

” alt=”Modern Warfare: Call of Duty “3 trong 1” của năm 2019″ width=”640″ height=”360″ data-src=”https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2.jpg” data-srcset=”https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2.jpg 640w, https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2-300×169.jpg 300w, https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2-128×72.jpg 128w, https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2-192×108.jpg 192w, https://media.motgame.vn/2019/07/Bookgrinder/modern-warfare-2-368×207.jpg 368w” data-sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” />

Trong khi đó, phần Battle Royale sẽ là một bản nâng cấp của Blackout (Black Ops 4). Game thủ có thể tham gia vào những trận chiến lên đến 150 người trong một bản đồ to gấp 2-3 lần Blackout, được ghép lại từ các bản đồ của Spec Ops. Một chế độ Team Deathmatch 100 vs 100 cũng đang được cân nhắc.

The Outer Worlds

  • Hệ máy: PC, Xbox One, PS4
  • Ngày phát hành: 25/10/2019

The Outer World là tựa game mới nhất của Obsidian Entertainment, studio làm ra Fallout: New Vegas ngày nào. Trò chơi sẽ là một game RPG cổ điển, đưa bạn vào vai một di dân không may bị ngủ đông suốt 70 năm trên phi thuyền, và bị cuốn vào cuộc phân tranh giữa các tập đoàn lớn khống chế các hành tinh khi tìm cách giải cứu những người còn đang say ngủ. Cách dễ dàng nhất để hình dung The Outer Worlds có lẽ là “Mass Effect phiên bản thường dân” bởi bạn không phải nhân viên quân đội, và chẳng phải giải cứu cả một dải thiên hà.

Được phát triển bởi Obsidian, hẳn bạn sẽ không bất ngờ khi biết được rằng The Outer Worlds cho phép game thủ tự do lựa chọn phương thức chơi của mình. Bạn có thể làm người tốt, kẻ xấu, thằng ngu, tay cáo già và đủ mọi trò lươn lẹo, “đâm sau lưng chiến sĩ” khác. Game cũng cho phép bạn đổi chác nhược điểm lấy ưu điểm: bạn có thể chọn lấy nhược điểm sợ khủng long sau khi bị chúng cắn nhiều lần để nhận phần thưởng là một điểm kỹ năng, thay vì phải đợi cộng đủ 20 điểm chỉ số để lấy một kỹ năng mới.

Một điểm khác biệt lớn giữa The Outer World với Mass Effect là mảng chiến đấu của nó thiên về hành động – bắn súng hơn là RPG. Game thủ có thể lựa chọn khá nhiều loại súng khác nhau, cộng thêm các món vũ khí cận chiến ngầu ngụa.

The Outer World độc quyền cho Epic Games Store.

Trò chơi sẽ ra mắt trước trên Epic Games Store và Windows 10 Store vào ngày 25/10/2019. Nếu muốn mua trên Steam, bạn sẽ phải chờ thêm một năm để hợp đồng độc quyền của Obsidian với Epic kết thúc.

GRID

  • Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, Stadia
  • Ngày phát hành: 11/10/2019

Sau 5 năm chờ đợi, các fan của GRID lại được thấy tựa game mình yêu thích trở lại trong năm 2019. GRID 2019 sẽ cho game thủ thỏa thích đua tốc độ trên 150 đường đua khác nhau trên 4 châu lục. Khác với dòng game F1 cũng do Codemasters phát triển, GRID tự do hơn hẳn khi bạn có thể dùng rất nhiều loại xe khác nhau, kể cả những chiếc xe còn nằm trong phòng thí nghiệm của các hãng. Những chế độ đua quen thuộc như Circuit, Street Racing, Ovals, Hot Laps, Point-to-Point và World Time Attack cũng sẽ trở lại. Ngoài ra, bạn còn được gặp tay đua huyền thoại Fernando Alonso, và phải đánh bại anh ta nếu muốn bước vào giải đấu danh giá nhất của game là GRID World Series.

Một tính năng khá độc đáo của GRID là “rival” (đối thủ) và “nemesis” (tử thù), cho phép bạn xác lập quan hệ đối địch với những tay đua khác ngay trên đường đua. Rival là tay đua về đích ngay trước mặt bạn (hoặc sau lưng nếu bạn về hạng nhất), được đặt ra với mục tiêu cho bạn biết đâu là đối thủ quan trọng nhất của mình trong cuộc đua. Đúng như tên gọi của nó, “rival” chỉ được tạo ra trong những cuộc đua mà mọi người đều chơi đẹp và đúng luật.

Trong khi đó, “nemesis” xuất hiện trong những cuộc đua mà luật lệ bị ném ra ngoài cửa sổ bằng những chiêu chơi xấu. Nếu bạn làm một tay đua nào đó ghét mình đến mức trở thành nemesis, hắn ta sẽ làm mọi cách để tống khứ bạn khỏi đường đua bằng cách ép xe hay thậm chí là những pha va chạm đầy ác ý. AI của nemesis sẽ rơi vào trạng thái báo động, với kỹ năng lái được tăng cường và luôn tìm cách đánh bại bạn. Nhưng khi thực hiện những hành vi nguy hiểm này, hắn ta có thể phạm những sai lầm lớn mà bạn có thể lợi dụng để loại hắn khỏi đường đua.

Game có đồ họa rất đẹp mắt.

May mắn là bạn không một mình trong những đường đua của GRID. Game thủ sẽ là thành viên của một đội đua, và các đồng đội sẽ giúp đỡ bạn tùy vào mức độ trung thành. Nếu thích thử thách, bạn có thể chọn một đồng đội… ghét mình và gặp những tình huống dở khóc dở cười như anh ta tắt radio và không thèm nghe những hiệu lệnh hay yêu cầu từ bạn. Game có tổng cộng 400 AI khác nhau để bạn chọn làm đối thủ, tử địch, đồng đội và vì thế các cuộc đua sẽ thú vị hơn rất nhiều.