Đánh giá Doraemon: Story of Seasons – Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

a kể tới việc Nobita còn phải đi thực hiện các nhiệm vụ phụ hay tương tác cùng những nhân vật trong game.

Đánh giá Doraemon: Story of Seasons: Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

Doraemon: Story of Seasons là một game rất chú trọng tới các mối quan hệ kiểu gia đình, khi mà gần như tất cả các NPC ở thị trấn Natura đều có những cốt truyện ngắn hay nhiệm vụ phụ riêng mà bạn cần thực hiện. Cơ chế điểm thiện cảm cũng xuất hiện, bằng việc tặng quà hay giúp đỡ bọn họ thì Nobita cũng sẽ nhận được rất nhiều thông tin cũng như các món quà hữu ích.

Người chơi sẽ rất muốn thực hiện tất cả các nhiệm vụ phụ này, vì chúng cho một cái nhìn kỹ hơn về thị trấn Natura, cũng như nó đem lại cảm giác thỏa mãn giống như giúp đỡ người thân trong gia đình vậy.

“Choáng” với danh sách game mà Riot đã âm thầm phát triển suốt nhiều năm qua

Choáng với danh sách game mà Riot “giấu giếm” suốt 10 năm qua

Riot đã gây shock khi công bố tổng cộng 7 tựa game mới trong dịp kỷ niệm 10 năm LMHT, bao gồm Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile…

Tất nhiên bản chất của Doraemon: Story of Seasons không phải chỉ là một game quản lý nông trại, bạn vẫn sẽ có cơ hội đi khám phá các điểm sâu trong Natura và tìm ra rất nhiều thứ hay ho như câu cá, hái nấm hay đào măng. Nó làm sống động hơn cuộc sống của nông dân Nobita, cũng như khiến game giống như kiểu phiêu lưu nhiều hơn là chỉ gói gọn trong mấy luống rau đơn điệu.

Đánh giá Doraemon: Story of Seasons: Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

Tất nhiên nếu đã nói tới Doraemon thì không thể thiếu những món bảo bối của Mèo ú và Doraemon: Story of Seasons cũng không ngoại lệ, khi mà nó cung cấp cho người chơi những món đồ hữu dụng trong quá trình chơi. Chúng hầu hết đều để phục vụ cho công cuộc phát triển trang trại của Nobita, thí dụ như miếng dán thần lực để làm việc không biết mệt, thuốc phát triển cây xanh, máy điều khiển thời tiết và tất nhiên là cánh cửa thần kỳ huyền thoại…

Tất nhiên số lượng này còn xa mới bằng được hàng trăm món bảo bối được nhắc tới trong truyện, đối với người viết thì nó có vẻ vẫn còn quá ít và không tạo được sự hấp dẫn khi chỉ gói gọn vào việc làm vườn là chính. Những thứ còn lại như bánh mỳ chuyển ngữ hay vòng xuyên thấu lại chỉ xuất hiện trong cốt truyện, cho nên là với những fan cứng của bộ manga này thì Doraemon: Story of Seasons thực sự chưa thể làm hài lòng bọn họ được.

Đánh giá Doraemon: Story of Seasons: Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

Tuy vậy với những fan cứng của dòng game nông trại, thì có một điểm khiến cho Doraemon: Story of Seasons kém hoàn hảo đó là nó không có hệ thống tán tỉnh cũng như kết hôn. Có lẽ do nhân vật chính của chúng ta là Nobita nên các nhà phát triển đã chặt đứt mọi ý nghĩ biến thái ngay từ đầu, khi mà anh chàng ngốc bốn mắt chỉ có thể phát triển các mối quan hệ kiểu bạn bè, tình cảm gia đình hay tình đồng chí chứ tuyệt nhiên không có tình yêu gì ở đây hết.

Cái này khá đáng tiếc khi kết hôn luôn là một nét độc đáo riêng của dòng game nông trại, hơn nữa ở những cuộc phiêu lưu dài tập thì Nobita cũng đâu phải hiền lành gì, khi mà đi tới đâu là có gái theo tới đó. Có lẽ những nhà phát triển muốn giữ cho Doraemon: Story of Seasons “tươi sáng” nhất có thể, cho nên mặc dù rất muốn nhưng người chơi cũng đành phải bất lực trong chuyện này mà thôi.

Đánh giá Doraemon: Story of Seasons: Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

Hình ảnh trong Doraemon: Story of Seasons được thiết kế theo phong cách anime cổ điển tuyệt đẹp, đặc biệt là những chi tiết về nhà cửa, ruộng đồng và các cảnh vật như thác nước hay rừng cây. Ở nửa sau của game bạn sẽ cảm nhận rõ Doraemon: Story of Seasons khá giống một bộ truyện dài Doraemon, khi nó từ từ chuyển dịch địa điểm cũng như cốt truyện từ nông trại vui vẻ về đúng chất phiêu lưu khám phá thế giới của nhóm bạn 5 người.

Phần lồng tiếng trong Doraemon: Story of Seasons tất nhiên là tiếng Nhật chủ đạo, các bản nhạc nền trong game cũng du dương và gợi lại rất nhiều kí ức cho những ai yêu thích seri huyền thoại này cũng như muốn tìm về lại tuổi thơ. Doraemon: Story of Seasons được khen ngợi rất nhiều cũng vì lý do này, đó là nó cố gắng giữ lại cái chất của bộ manga chứ không phải chỉ là một game kiểu “ăn theo” nhạt toẹt.

Đánh giá Doraemon: Story of Seasons - Khi già trâu biến thái tìm về ký ức tuổi thơ

Doraemon: Story of Seasons có thể nói là một tựa game khá hoàn hảo kể cả về lối chơi, cốt truyện lẫn những thứ bên lề. Bất kể bạn có là fan của seri Harvest Moon hay Doraemon thì đây vẫn là sự lựa chọn cực tốt, một trải nghiệm vô giá cho bất kỳ ai muốn tìm lại tuổi thơ của mình.

Cấu hình tối thiểu:

 

  • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64-bit hoặc Windows 10 64-bit
  • CPU: Intel Core2 Duo E8400 or AMD Phenom II X2 550
  • RAM: 4 GB
  • VGA: GeForce 9800 GTX+ hoặc Radeon HD 3870
  • DirectX: Version 11
  • HDD: 750 MB ổ cứng trống