Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử

Game chơi có thể hay, nhưng kết thúc thì lại siêu nhạt.

Chúng ta đều biết rằng tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng phải kết thúc. Những trò chơi yêu thích của các game thủ cũng không nằm ngoài quy luật này. Cùng nhau tận hưởng cuộc hành trình đến khi nào còn có thể, nhưng cuối cùng chúng ta cũng sẽ phải đi tới một kết thúc. Chi khi đó chúng ta mới có thể chuyển sang một trò chơi khác và tiếp tục những cuộc phiêu lưu mới.

Một số trong những kết thúc trò chơi video này rất chính xác bao bọc tất cả những hy vọng và ước mơ của tất cả mọi người, gắn liền với các nhân vật và thế giới. Dưới đây là một số trong những trò chơi mà chúng ta cảm thấy mọi thứ từ buông thả đến đầy giận dữ.

Mirror’s Edge

Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Đứng dầu danh sách các trò chơi video có kết thúc không làm hài lòng các fan là Mirror’s Edge. Điều khiến tựa game này được lựa chọn đầu tiên bởi sức hút mãnh liệt của nó, và kết thúc cũng không kém phần “lửng lơ”. Không có một cái kết thật sự chất lượng dành cho các game thủ. Về cơ bản, bạn cảm thấy dường như trò chơi bỗng nhiên dừng lại, và các sự kiện xảy ra trong suốt thời gian bạn bỏ tâm huyết ra là vô nghĩa. Không ai thích để lại một trò chơi yêu thích với cảm giác lãng phí thời gian.

Fallout 3

Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Trong số tất cả các lựa chọn trong danh sách của chúng tôi, tựa game này có lẽ có kết thúc thực sự trọn vẹn nhất. Kết luận ban đầu của Fallout 3 rất đáng thất vọng, bởi vì sau khi bạn đưa ra lựa chọn thay đổi cốt truyện cuối cùng, trò chơi chỉ đơn giản là kết thúc.

Mọi người đều biết phần hay nhất của các trò chơi thế giới mở, và đặc biệt là loạt Fallout, đó là có thể tiếp tục đi lang thang sau khi cốt truyện chính kết thúc. Đây không phải là trường hợp trong Fallout 3 ban đầu. Chỉ sau khi một số DLC tiếp theo được phát hành, điều này đã được thực hiện. Mặc dù vậy, kết thúc ban đầu đảm bảo một vị trí trong danh sách này.

Assassin’s Creed (2007)

Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử - Ảnh 3.

Chưa bao giờ có một trò chơi có nhiều thiết lập cho phần tiếp theo hơn là trò chơi ban đầu như Assassin Creed.. Mục đầu tiên trong loạt game Assassin Creed rộng lớn hiện nay có một vách đá khủng khiếp không làm gì khác ngoài việc chọc giận mọi người. Khi câu chuyện của tựa game kết thúc, người chơi sẽ thấy những dòng chữ chữ viết trên tường và … màn hình đen. Không có lời giải thích, và không có gì để theo dõi thêm cả.

Thậm chí rõ ràng là bạn sẽ phải đợi đến Assassin Creed II để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trên thế giới. Nhưng các nhà phát triển ít nhất có thể thêm vào một số sự gợi ý cho lần đầu tiên, trước khi mở ra phần tiếp theo. Điều gì xảy ra nếu phần tiếp theo đó chưa bao giờ xảy ra vì một số lý do? Assassin Creed chắc chắn sẽ đứng ở thứ hạng cao hơn trong danh sách này, nếu điều đó xảy ra.

Mass Effect 3

Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Nếu bạn đề cập đến các trò chơi video có kết thúc khủng khiếp, hầu như bất cứ ai (và mẹ của họ) sẽ nói, đó chính là Mass Mass Effect 3. Đây là kết thúc đã đi vào lịch sử vì quá khập khiễng và không thỏa mãn đến nỗi các nhà phát triển thực tế đã buộc phải sửa nó. Cá nhân tôi có thể nhớ việc đưa ra quyết định không chơi hết mình game Mass Effect 3 cho đến khi kết thúc mới được phát hành.

Và ngay cả khi điều đó xảy ra, tôi vẫn không hoàn thành nó trong một thời gian vì tôi sợ cái mới còn tệ hơn. Nỗi sợ hãi của tôi kết thúc khi Mass Effect 3 mới có vẻ tốt hơn những gì xuất hiện trước nó. Dù bằng cách nào, kết thúc ban đầu của Mass Effect 3 vẫn được nhớ đến như một trong những điều tồi tệ nhất trong lịch sử trò chơi video.

Borderlands

Assasin Creed II và những tựa game có kết thúc tồi tệ nhất trong lịch sử - Ảnh 5.

Mục cuối cùng trong danh sách của chúng tôi khiến người chơi cảm thấy như họ dường đã vượt qua hàng loạt thử thách, đi đến tận cùng của một cuộc phiêu lưu hoang dã, và sau đó được ban tặng phần thưởng tương đương với… một chiếc áo phông kỷ niệm ở chương cuối. Borderlands kết thúc với một cuộc đấu trùm lớn dường như sẽ cho phép bạn truy cập vào kho tiền.

Bạn có biết, cái nào chứa những chiến lợi phẩm tốt nhất từng có ở đó để cướp bóc không? Chính là kho tiền! Và bạn còn lâu mới mở được nó. Sau khi đánh bại con quái vật cuối cùng trong trò chơi, hầm vẫn bị khóa và sẽ không mở thêm 200 năm nữa. Chính vì điều này mà Borderlands sẽ vẫn còn trong lịch sử như một quả bóng xanh tồi tệ nhất mà game thủ từng trải qua trong một trò chơi video.